Những việc làm của sinh viên hết sức lãng phí tiền bạc

Bạn biết đấy, khi không qua được điểm trung bình, đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải thi lại, học lại. Và thi lại, học lại chắc chắn sẽ

Chắc hẳn các bạn rất tò mò điều gì mà có thể khiến chúng ta – những sinh viên giàu có hơn nếu không lãng phí tiền của vào nó đúng không? Sẽ rất bất ngờ đấy!

Đi xe máy

Là sinh viên, bạn chưa kiếm được nhiều thu nhập như những người đi làm vì vậy di chuyển bằng xe máy cũng ngốn của bạn kha khá tiền mỗi tháng. Bạn có thể tiết kiệm khoản tiền đó bằng việc đi xe đạp hoặc bus hằng ngày.

Thuê nhà 1 mình

Tiền thuê nhà ở các thành phố lớn thường khá đắt đỏ, nên nếu bạn ở 1 mình thì tiền thuê nhà cũng ngốn 1 khoản kha khá tiền chi tiêu hàng tháng của bạn rồi. Hãy rủ thêm 1 vài người bạn đến ở cùng để share tiền nhà nhé.

Ăn hàng

Thay vì tự nấu cơm, nhiều bạn sinh viên chọn cách ăn ngoài để nhàn thân và tiện lợi. Tuy nhiên, chi phí ăn thường khá cao, chưa kể những “phí phụ” khác như trà đá, hướng dương, cà phê sau bữa ăn nữa. Nên tốt nhất để tiết kiệm cho mình, bạn nên sắm một bộ đồ nấu nướng đơn giản và tự làm đầu bếp cho chính mình.

Không tận dụng lợi thế của tấm thẻ sinh viên

Trong thành phố, có rất nhiều địa điểm, dịch vụ dành ra những hỗ trợ, ưu đãi dành cho sinh viên. Vì vậy, hãy mang theo tấm thẻ sinh viên để tiết kiệm chi phí cho mình.

Đầu tư quá nhiều cho căn phòng trọ của mình

Đi học xa nhà nên bạn sinh viên nào cũng mong muốn đầu tư cho căn phòng trọ của mình thật đầy đủ và tiện nghi nhất bằng cách sắm cả tá đồ đạc cho giống với phòng ở nhà mình. Tuy nhiên, đây không phải là ý tưởng thông minh với căn phòng trọ nhỏ ở thành phố. Chưa kể khi bạn có ý định chuyển phòng, bạn sẽ rất mất công sắp xếp, dọn dẹp đồ đạc. Những đồ đạc của bạn cũng có thể là “miếng mồi” cho những kẻ trộm cắp. Vì vậy, khi ở trọ hãy giữ đồ đạc của mình gọn gàng và đơn giản nhất có thể.

Thi trượt

Bạn biết đấy, khi không qua được điểm trung bình, đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải thi lại, học lại. Và thi lại, học lại chắc chắn sẽ tốn kém không ít tiền và thời gian của bạn rồi. Dù với động lực gì đi chăng nữa thì bạn cũng hãy cố gắng học hành chăm chỉ và để đạt được kết quả học tập mỹ mãn nhé.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *