Những việc cần tránh trong các kỳ thi THPT

Muốn học tập hiệu quả thì cần có một chế độ nghỉ ngơi hợp lý, để tránh tình trạng căng thăng, hay nặng hơn là stress. Nhưng không có

Kỳ thi THPT đã gần kề, và trong khi bạn bè đang dốc sức ôn luyện để tìm kiếm tương lai thì bạn lại mất thời gian của mình vào những cái “like” ảo…
Hãy dừng lại ngay và tập trung vào mục tiêu chính của mình đi nào!

1. Lượn lờ Facebook

Đây có lẽ là thứ khiến nhiều bạn phân tâm nhất, chính vì thế hãy bắt đầu từ bỏ nó hoặc ít nhất là hạn chế tần suất sử dụng nó để tránh mất tập trung nhé.
Liệu bạn có thể vừa ngồi học vừa lướt Facebook được không??? Chắc chắn là không, việc sử dụng mạng xã hội sẽ cản trở việc học của bạn. Chỉ khi dừng việc sử dụng mạng xã hội, các bạn mới có thể tập trung và đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới.

2. Học tủ, đoán đề

Căn bệnh thường gặp của các bạn học sinh cuối cấp đó là học tủ và đoán đề với hy vọng may mắn sẽ mỉm cười với mình, học ít mà được điểm cao. Nhưng thực tế thì “người trúng tủ” thì ít, mà “người bị tủ đè” thì nhiều. Đặc biệt là đối với các môn thi trắc nghiệm thì phạm vi kiến thức sẽ rộng và bao quát hơn tự luận.
Do đó, đừng giới hạn kiến thức trong thi cử, chỉ có cố gắng, chăm chỉ ôn luyện và có phương pháp học tập đúng đắn thì mới “chiến thắng” được thôi.

3. Du lịch và giải trí

Muốn học tập hiệu quả thì cần có một chế độ nghỉ ngơi hợp lý, để tránh tình trạng căng thăng, hay nặng hơn là stress. Nhưng không có nghĩa là dành thời gian quá nhiều để đi du lịch, giải trí. Vì ưu tiên hàng đầu của bạn ngay lúc này là việc học để chuẩn bị cho kỳ thi trước mắt.
Khi nào cảm thấy bài vở căng thẳng quá, hãy thư giãn một chút. Còn những dự định du lịch, vui chơi giải trí hãy để sau khi kỳ thi kết thúc nhé!

4. Mất ngủ hoặc ngủ quá nhiều

Mùa thi đến là lúc các bạn học sinh lao vào học hành không ngừng nghỉ, tuy nhiên các bạn cần có chế độ học tập và sinh hoạt cho hợp lý để đảm bảo sức khỏe. Thức quá khuya, ngủ không đủ giấc sẽ khiến bạn mệt mỏi, không có tinh thần học tập cho ngày hôm sau.
Ngủ đủ giấc đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp bạn khỏe khoắn và lên dây cót “tinh thần” cho bạn, nhưng đừng nên ngủ quá nhiều nhé. Cái gì quá cũng không tốt mà.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *