Những thói quen của tân sinh viên đầy sai lầm

Nhiều thời gian rảnh rỗi hơn thì suy nghĩ việc để ngày mai làm sẽ dần dần hình thành và cứ như vậy, khi bạn nhận ra mình đã phí phạm

1. Mê game

Đây được cho là thói quen phổ biến nhất của các bạn tân sinh viên. Chơi game để giải trí thì không sao, nhưng hầu hết các game thủ lại cày ngày cày đêm trong suốt thời gian trước khi thi và hao tổn sức khỏe, tiền bạc và thời gian của bản thân vào những trò chơi vô bổ.

2. Thức khuya

Chắc chắn là lịch học và thời gian biểu của sinh viên sẽ khác hoàn toàn với thời học sinh và đương nhiên là có nhiều thời gian rảnh hơn. Chính vì thế các bạn có nhiều thời gian hơn để đáp ứng những sở thích của mình. Nhưng nhiều bạn lại dành quá nhiều thời gian, thậm chí là thức trắng đêm, để rồi đến trường với đôi mắt gấu trúc cùng tâm trạng uể oải. Các bạn nên sắp xếp thời gian biểu của mình cho hợp lý để vừa đảm bảo việc học cũng như sức khỏe.

3. Hút thuốc

Áp lực thi cử, nhất là ở trong một môi trường mới không có sự quản lý là những nguyên nhân khiến tân sinh viên bắt đầu làm bạn với thuốc lá. Điều này thực sự đáng buồn vì thuốc là là tác nhân của những căn bệnh hiểm nghèo như viêm phổi, ung thư phổi…Hầu hết mọi người đều biết và nhận thức được các tác hại của thuốc là nhưng khi nó trở thành thói quen thì việc từ bỏ là rất khó.

4. Sử dụng chất kích thích

Một số bạn sinh viên thường lạm dụng rượu, bia hay các chất kích thích để giải sầu hay để thể hiện bản thân trước mặt mọi người trong các bữa tiệc, liên hoan. Uống rượu, bia nhiều không chỉ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mà còn làm mất thời gian, tiền bạc và nhất là ảnh hưởng không tốt đến tinh thần của bạn.

5. Lười biếng

Nhiều thời gian rảnh rỗi hơn thì suy nghĩ việc để ngày mai làm sẽ dần dần hình thành và cứ như vậy, khi bạn nhận ra mình đã phí phạm quá nhiều thời gian trong những năm tháng đại học, thì đã quá muộn. Do đó, thay vì vùi mình vào chăn ấm ngủ cả ngày, hãy dậy và bước ra ngoài cảm nhận cuộc sống tươi đẹp ngoài kia. Hãy chủ động tham gia các hoạt động tập thể ở trường, lớp để có được những trải nghiệm quý báu và quên đi điệp khúc “để mai làm, để mai tính’ đi nhé!

6. Trốn học

Bước chân vào giảng đường đại học, bạn sẽ không phải chịu nhiều áp lực quản lý nhiều như thời phổ thông, nên các sở thích sẽ chi phối các hoạt động của bạn. Lý do này khiến nhiều bạn sinh viên thường xuyên trốn học để tham gia những hoạt động khác. Các bạn nên nhớ; “Đại học không phải là con đường duy nhất để thành công, nhưng đó con đường ngắn nhất”. Do đó, hãy chăm chỉ tích lũy những kiến thức, kinh nghiệm cho mình trong những tháng năm trên ghế giảng đường để tự tin bước ra ngoài xã hội.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *