Những loại câu hỏi phỏng vấn thường gặp trong tuyển dụng

Các câu hỏi phỏng vấn hành vi thường được chú ý hơn các câu hỏi phỏng vấn thông thường. Câu hỏi này tập trung vào cách bạn phản

Hãy dành thời gian để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn xin việc, đầu tiên, hãy nghiên cứu các loại câu hỏi phỏng vấn khác nhau bạn có thể được hỏi và xem xét các câu trả mẫu cho từng loại câu hỏi đó.

Câu hỏi phỏng vấn về khả năng của bạn.
Trong buổi phỏng vấn tìm việc làm, bạn sẽ được hỏi các câu hỏi về khả năng của bạn. Chìa khóa thành công của câu hỏi này là bạn tập trung vào các kỹ năng cần thiết liên quan trực tiếp đến công việc bạn ứng tuyển. Rà soát lại các câu hỏi phỏng vấn phố biến về khả năng của bạn và mẫu câu trả lời kèm theo.
Câu hỏi phỏng vấn về việc bạn rời bỏ công việc hiện tại
Khi bạn đang phỏng vấn, bạn có thể được hỏi câu hỏi: tại sao bạn muốn sang ngang hoặc tại sao bạn lại rời bỏ công việc hiện tại. Lời khuyên dành cho bạn đối với câu hỏi này là: Hãy trả lời với thái độ và quan điểm thật tích cực và câu trả lời nên được chuẩn bị trước. Cách trả lời “Tôi rời bỏ công ty cũ vì tôi muốn tìm cơ hội việc làm tốt hơn” sẽ tạo một cảm giác không hay bởi nó mang tính cá nhân. Thay vì vậy, bạn có thể nói: Tôi đang tìm kiếm một môi trường làm việc mà tôi nghĩ sẽ cho tôi nhiều cơ hội vận dụng hết khả năng và kinh nghiệm của mình..Với cách trả lời nay, bạn sẽ có cơ hội thể hiện kỹ năng và kinh nghiệm của bạn cho nhà tuyển dụng biết.
Câu hỏi phỏng vấn về lương
Phỏng vấn về lương là một câu hỏi khó và tế nhị. Khi trả lời câu hỏi này bạn cần trung thực nếu nói về mức lương hay chế độ bạn nhận được từ công ty cũ vì nhà tuyển dụng có thể xác minh lại thông tin này của bạn. Tìm việc làm Bạn muốn thành công với câu hỏi này thì trước tiên bạn cần tìm hiểu kỹ về công việc bạn ứng tuyển. Việc tìm hiểu kỹ về công việc chứng tỏ bạn là người quan tâm đến công việc. Điều này sẽ giúp bạn ghi điểm đối với nhà tuyển dụng và đó cũng sẽ là lợi thế khi đề cập đến mức lương bạn mong muốn.
Câu hỏi phỏng vấn về điểm mạnh và điểm yếu
Người phỏng vấn luôn luôn muốn biết về điểm mạnh cũng như các vấn đề gặp phải của ứng viên được phỏng vấn. Để chuẩn bị cho câu hỏi này, hãy tập trung vào những kỹ năng phù hợp, đáp ứng tốt cho vị trí bạn ứng tuyển. Bạn nên tham khảo những câu hỏi phỏng vấn liên quan đến điểm mạnh, điểm yếu, thách thức và thành tựu và điều chỉnh câu trả lời cho phù hợp hoàn cảnh cá nhân của bạn.
Câu hỏi phỏng vấn về bản thân.
Đặt ra câu hỏi này cho bạn, nhà tuyển dụng đang cố xác định xem bạn có phải là người phù hợp với công ty họ hay không. Tích cách của bạn có phù hợp với văn hóa công ty? Mục tiêu, hoài bão của bạn có phù hợp với chiến lược phát triển của công ty không? Hay bạn sẽ làm thế nào để hòa nhập cùng đội ngũ nhân viên hiện tại?
Câu hỏi phỏng vấn về kinh nghiệm làm việc của bạn.
Trong buổi phỏng vấn, bạn có thể được nhà tuyển dụng yêu cầu cung cấp chi tiết thông tin về kinh nghiệm làm việc của bạn, thông tin bao gồm: các công việc bạn đã làm là gì, ngày kết thúc và bắt đầu công việc đó, chế độ bạn được hưởng, vị trí bạn đảm nhiệm và công ty bạn đã làm việc. Hãy chuẩn bị thật kỹ danh sách các câu trả lời để vượt qua câu hỏi này một cách nhanh chóng và dễ dàng nhé.
Câu hỏi phỏng vấn hành vi
Các câu hỏi phỏng vấn hành vi thường được chú ý hơn các câu hỏi phỏng vấn thông thường. Câu hỏi này tập trung vào cách bạn phản ứng, đối phó và giải quyết các tình huống xảy ra tại nơi làm việc. Việc bạn nên làm với câu hỏi này là xét lại các câu hỏi về phỏng vấn hành vi và suy nghĩ về phương án trả lời cho các câu hỏi đó.
Câu hỏi phỏng vấn về kỹ năng giao tiếp
Kỹ năng giao tiếp tốt là nhân tố cần thiết cho sự thành công của bạn tại nơi làm việc. Khi bạn đi phỏng vấn ở một vị trí nào đó, nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn về các kỹ năng giao tiếp bao gồm: cách bạn xử lý vấn đề, cách xử lý một tình huống khó khăn, bạn mong đợi gì từ việc trao đổi với cấp quản lý và kèm theo đó là các câu hỏi liên quan đến kỹ năng giao tiếp của bạn.
Câu hỏi phỏng vấn về văn hóa công ty
Văn hóa công ty là tính cách chung của một công ty và cái xác định rõ về công ty nhất, từ góc độ nhân viên cũng như phong cách làm việc. Câu hỏi về văn hóa công ty được sử dụng để kiểm tra xem bạn có phù hợp với tổ chức bạn làm việc hay không.
Câu hỏi phỏng vấn về năng lực
Là câu hỏi yêu cầu ứng viên phải đưa ra được những kỹ năng và kinh nghiệm của mình, để chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy ứng viên đó là người đáp ứng được yêu cầu của họ một cách tốt nhất.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *