Một số sai lầm khi viết thư cám ơn sau phỏng vấn

Ngoài ra, nhiều bạn vẫn giữ thói quen viết sẵn một bức thư và khi về chỉ bấm nút Gửi. Bức thư này sẽ không giúp bạn gợi lại những

Bạn có thể vô tình lãng quên nhưng một khi bạn đã viết và gửi cho nhà tuyển dụng, bạn nên nghiêm túc như khi gửi hồ sơ xin việc của mình và đặc biệt là cần tránh những điều sau đây nhé!

Viết không cẩn thận, ẩu tả
Bạn sẽ không mất nhiều thời gian cho một lá thư cám ơn. Vốn dĩ thư cám ơn không quá dài nên cần bạn đầu tư thật kỹ, kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp trước khi gửi đi. Viết ngắn gọn, súc tích vì nhà tuyển dụng ắt hẳn không mong muốn dành quá nhiều thời gian để đọc một bức thư quá dài. Ngược lại, nếu như thư viết quá cẩu thả sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn không chuyên nghiệp. Tệ nhất là thư cám ơn của bạn có thể là cánh cửa khép lại cơ hội nghề nghiệp của mình. Đừng để điều đó xảy ra chỉ vì tính không cẩn thận của mình bạn nhé!
Bạn cảm thấy không cần thiết khi phải viết
Điều này dẫn đến bạn viết thư cảm ơn cho “có lệ”. Bạn không có động lực để thể hiện sự chân thành của mình đối với bên tuyển dụng. Những lá thư bạn gửi mang tính bao quát, gửi đại trà cho bất cứ nơi nào bạn đến phỏng vấn.
Ngoài ra, nhiều bạn vẫn giữ thói quen viết sẵn một bức thư và khi về chỉ bấm nút Gửi. Bức thư này sẽ không giúp bạn gợi lại những điểm thích thú giữa bạn và nhà tuyển dụng, không thể hiện rõ hơn niềm đam mê của bạn đối với công việc cũng như có những thắc mắc giữa bạn và nhà tuyển dụng còn đang vướng phải.
Tại sao bạn không dành một tí thời gian để cá nhân hóa thư cám ơn của mình với những câu chuyện với bên tuyển dụng? Điều gì cũng có một sự đánh đổi nhất định. Nếu bạn đầu tư, chân thành, chuẩn bị kỹ càng thì bạn hãy tin chắc rằng bạn khó có thể thất bại!
Bạn gửi quà cám ơn đến nhà tuyển dụng
Có nhiều bạn vẫn nghĩ rằng tặng quà cho nhà tuyển dụng sẽ giúp họ ghi điểm. Nhưng hiệu ứng lại đi theo chiều ngược lại. Điều này sẽ khiến bên tuyển dụng cảm thấy khó xử. Dù bạn không có ý gì nhưng có thể mọi người lại nghĩ khác đi. Nhìn chung, một lá thư cảm ơn được chuẩn bị kỹ càng sẽ thể hiện lòng chân thành của bạn hiệu quả hơn là những món quà. Năng lực thực sự của bạn sẽ là yếu tố chính để nhà tuyển dụng đưa ra câu trả lời cuối cùng.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *