Bí quyết hay cho sinh viên mới ra trường

Đây là một đức tính quan trọng và cần thiết đối với mỗi người chúng ta không chỉ trong cuộc sống mà còn cả trong công việc. Vì vậy

Dù kiến thức bạn có được từ đại học không phải là ít, nhưng yêu cầu của nhà tuyển dụng thì không bao giờ dừng. Họ muốn có những nhân viên luôn học hỏi và đóng góp không ngừng. Dưới đây là những bí quyết giúp bạn thêm tự tin trong quá trình xin việc.

1. Không nên vội vã với những thông tin tuyển dụng

Thông tin tuyển dụng bao giờ cũng đăng tải trong một thời gian nhất định, vì vậy khi thấy bất cứ thông tin tuyển dụng nào bạn không nên vội vã gửi hồ sơ. Hãy dành thời gian để xem xét công việc đó như thế nào, mức lương và đầu tư vào CV sao cho phù hợp với vị trí mà bạn ứng tuyển.

2. Tận dụng các mối quan hệ

Ngoài việc tìm kiếm việc làm trên các trang tuyển dụng, các bạn cũng có thể tìm hiểu thông tin việc làm qua người thân, bạn bè…Nhờ vào các mối quan hệ này, các bạn sẽ có thêm lợi thế về thông tin, thời gian cũng như hình thức tuyển dụng của họ.

3. Biết chính xác công việc mình mong muốn

Thường các bạn sinh viên mới ra trường chưa nhận ra được chính xác là họ thích loại công việc như thế nào. Và khi tìm việc làm, mức lương và công việc đúng chuyên ngành là 2 tiêu chí mà họ hướng tới đầu tiên. Tuy nhiên, để có được một công việc để bạn gắn bó lâu dài với nó thì cần phải nhiều yếu tố hơn thế như: môi trường làm việc, các chế độ đãi ngộ…

4. Đúng giờ

Đây là một đức tính quan trọng và cần thiết đối với mỗi người chúng ta không chỉ trong cuộc sống mà còn cả trong công việc. Vì vậy, hãy luôn tôn trọng thời gian của mọi người và mọi người cũng sẽ tôn trọng thời gian của bạn, điều đó cũng chính là bạn đang tôn trọng công ty.

5. Nói là làm

Nhiều người mặc dù có nhiều kinh nghiệm trong công việc nhưng lại không bao giờ thực hiện như những gì mình đã nói ra vì lười biếng. Trong môi trường kinh doanh cạnh tranh khốc liệt như hiện này, việc bạn có nhiều ý tưởng độc đáo nhưng lại không biết cách hay không muốn thực hiện nó thì bạn sẽ mãi mãi là người thua cuộc mà thôi.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *